1. Xem danh sách “Nhóm người dùng”
- Bước 1: Nhấp chọn module [Quản trị hệ thống" → Hệ thống hiển thị bảng điều khiển của tính năng “Quản trị hệ thống”

- Bước 2: Nhấp chọn "Nhóm người dùng" → Hệ thống hiển thị màn hình “Danh sách nhóm người dùng” đã có trên hệ thống

- Kết quả: Hệ thống hiển thị màn hình “Danh sách nhóm người dùng” đã có trên hệ thống, gồm:
- Bảng danh nhóm người dùng của hệ thống:
- Mặc định: Hệ thống sẽ hiển thị danh sách nhóm người dùng đã được cấu hình.
- Người dùng có thể điều chỉnh điều kiện tìm kiếm ở mục 2.
- Bảng danh sách các tài khoản được phân vào nhóm người dùng được chọn
- Bảng danh nhóm người dùng của hệ thống:

2. Tìm kiếm danh sách nhóm người dùng
- Bước 1: Xem danh sách nhóm người dùng (Tham khảo mục 1)
- Bước 2: Nhập thông tin bên dưới tên cột tại bảng Danh sách nhóm người dùng → Hệ thống tìm kiếm nhanh theo từng ký tự User nhập.

- Bước 3: Xem kết quả tìm kiếm: Sau khi xác nhận điều kiện tìm kiếm, hệ thống sẽ truy vấn và hiển thị kết quả tại bảng Danh sách nhóm người dùng.
- TH có kết quả

- TH không có kết quả

3. Xem thông tin nhóm người dùng
- Bước 1: Thực hiện tìm kiếm danh sách nhóm người dùng (Tham khảo mục 2)
- Bước 2: Nhấp chọn vào dòng thông tin nhóm người dùng cần xem chi tiết.

- Kết quả: Hệ thống hiển thị:
- Các tài khoản đang thuộc vào nhóm người dùng đó
- Màn hình thể hiện các thông tin của nhóm người dùng và User có thể thao tác trên popup này
- Danh sách tài khoản thuộc nhóm người dùng

- Màn hình thể hiện thông tin của nhóm người dùng và có thể tùy chỉnh

4. Chỉnh sửa thông tin nhóm người dùng
- Bước 1: Thực hiện xem thông tin tài khoản của nhân viên
- Bước 2:
- Nhấp 2 lần vào dòng thông tin nhóm người dùng cần xem chi tiết để hiển thị popup thông của nhóm người dùng
- Chọn icon [Sửa] → Để có thể thao tác chỉnh sửa

- Bước 3: User có thể thực hiện thay đổi một số thông tin bao gồm:
- Tên nhóm VI
- Tài khoản người dùng được thêm vào nhóm]

- Bước 4: User có thể thực hiện chỉnh sửa danh sách tài khoản có trong nhóm người dùng với 3 thao tác như sau:
- Chọn icon [Xóa] → Để thực hiện xóa tài khoản khỏi nhóm người dùng đó
- Nhấp 2 lần vào dòng tài khoản và tích chọn ở cột “Sử dụng” để cho phép người dùng đó có được sử dụng trong nhóm người dùng đó không
- Sau đó chọn nút [Lưu] → Sao lưu việc chỉnh sửa mục “Sử dụng” của tài khoản trong nhóm đó
- Chọn nút "Thêm người dùng" → Để thực hiện thêm tài khoản mới vào nhóm người dùng đó

- Bước 5: Sau khi chọn nút "Thêm người dùng"
- Hệ thống sẽ hiển thị một popup để User tìm kiếm tài khoản để thêm vào nhóm người dùng
- User thực hiện tìm kiếm tài khoản bằng cách nhập “Mã nhân viên” hoặc “Tên nhân viên”
- Tích chọn vào tài khoản muốn thêm vào nhóm và chọn nút [Chọn] → Để thêm những tài khoản được chọn vào nhóm người dùng

- Bước 6: Sau khi thực hiện điều chỉnh thông tin, User có thể thực hiện 3 thao tác như sau:
- Chọn nút [Xóa] → Để thực hiện hủy bỏ những chỉnh sửa lên nhóm người dùng được chọn
- Chọn nút [Lưu] → Để thực hiện lưu những thông tin vừa chỉnh sửa lên nhóm được chọn
- Tích chọn hay bỏ chọn nút “Sử dụng” → Để tùy chọn nhóm người dùng đó có được sử dụng để thực hiện chức năng và đăng nhập

5. Thêm mới thông tin nhóm người dùng
- Bước 1: Thực hiện xem danh sách nhóm người dùng (Tham khảo mục 1)
- Bước 2: Chọn icon [Thêm] → để thực hiện thêm mới một đối tượng nhóm người dùng

- Bước 3: User có thêm thêm mới một nhóm người dùng với những trường thông tin bắt buộc có dấu sao, bao gồm:
- Mã nhóm
- Tên nhóm VI
- Và có thể thêm nhóm người dùng như từ Bước 5 của mục 4.

Lưu ý: Ở mục mật mã, nếu thực hiện chỉnh sửa thì User phải nhập cùng một mật mã cho cả “Mật mã” và “Kiểm tra mật mã”. Nếu 2 trường dữ liệu giống nhau thì hệ thống mới thực hiện lưu việc thay đổi hoặc thêm mới tài khoản.
- Bước 4: Sau khi thực hiện nhập liệu thông tin, người dùng có thể thực hiện 3 thao tác như sau:
- Chọn icon [Xóa] → Để thực hiện hủy bỏ những thông tin vừa nhập liệu
- Tích chọn hay bỏ chọn nút “Sử dụng” → Để tùy chọn thông tin tài khoản đó có được sử dụng để thực hiện quy trình ký số hay không

- Kết quả:
- Chọn “Hủy” → Thông tin nhóm người dùng vừa nhập sẽ không được tạo
- Chọn “Lưu” → Thông tin nhóm người dùng vừa nhập sẽ được tạo vào hệ thống
- Tích chọn “Sử dụng” → Thông tin nhóm người dùng sẽ được sử dụng cho việc phân quyền các chức năng có thể thực hiện trên hệ thống
